Giá trị nước ép cần tây là gì? Nước ép cần tây tươi gồm có trọng điểm là nước, vì lẽ đó việc tiêu thụ chúng sẽ giúp ích cho bạn bổ sung một lượng chất lỏng đáng kể cho cơ thể, được xem là một chọn lựa lành mạnh hơn so với các loại đồ uống có đường. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những giá trị nước ép cần tây qua bài viết này nhé!!!
Mục lục
Giá trị dinh dưỡng của nước ép cần tây nguyên chất
Bởi vì hầu hết lượng chất xơ thực vật đã bị loại bỏ, nước ép cần tây tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trong một khẩu phần so với thân cây cần tây. Trong một cốc (240ml) nước ép cần tây nguyên chất sẽ mang đến các chất dinh dưỡng sau:
- Calo: 42,5
- Carbs: 9,5 gram
- Chất đạm: 2 gram
- Đường: 5 gram
- Magie: 7% DV
- Canxi: 8% DV
- Natri: 9% DV
- Kali: 14% DV
- Phốt pho: 5% DV
- Vitamin A: 7% DV
- Vitamin K: 74% DV
Tác dụng của nước ép cần tây
Giúp mang lại nước cho cơ thể
Nước ép cần tây tươi gồm có trọng điểm là nước, vì lẽ đó việc tiêu thụ chúng sẽ giúp ích cho bạn bổ sung một lượng chất lỏng đáng kể cho cơ thể.
Giữ đủ nước là một điều cần thiết đối với sức khoẻ, tuy nhiên nhiều người không nạp đủ nước cho cơ thể vào mỗi ngày. Hydrat hoá thích hợp sẽ giúp bạn quản lý đạt kết quả tốt mức huyết áp, chức năng não, nhiệt độ cơ thể, bài tiết chất thải, mang lại chất dinh dưỡng và sức khỏe của thận.
Xem thêm Hướng dẫn công thức nấu lẩu nấm tại nhà
Mang lại ít đường
Nước ép cần tây được xem là một chọn lựa lành mạnh hơn so với các loại đồ uống có đường. Trong một cốc nước ép cần tây nguyên chất (240ml) chỉ chứa khoảng 5 gram đường, toàn bộ đều là đường tự nhiên.
Lượng đường bổ sung trong những loại đồ uống có đường như nước tăng lực, soda và cà phê chiếm tới 50%. Mặt khác, khi tiêu thụ nhiều những loại đồ uống này có khả năng nạp thêm 500 lượng calo vào tổng lượng calo thường nhật của bạn. Vì vậy, việc chọn lựa đồ uống ít đường như nước ép cần tây sẽ giúp cắt giảm đáng kể được lượng đường cũng như lượng calo tổng thể.
Chống viêm đạt kết quả tốt
Trong nước ép cần tây tươi có chứa nhiều hợp chất thực vật có tác dụng giảm viêm hiệu quả. Các hợp chất này hoạt động như chất chốngA oxy hóa, giúp giảm stress oxy hóa. hiện trạng này xuất hiện khi các gốc tự do (những phân tử không ổn định) tích tụ bên trong cơ thể bạn.
Một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hoá, bao gồm nước ép cần tây, sẽ giúp bạn làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, béo phì, tiểu đường và ung thư. Hơn nữa, uống nước ép cần tây nguyên chất thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe làn da của mình.
Thời điểm uống nước ép cần tây tốt nhất
Theo Anthony William (tác giả cuốn sách Medical Medium – 2015) nên uống nước ép cần tây vào buổi sáng là thời điểm giúp cơ thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất. Việc uống nước ép cần tây vào buổi sáng giúp công đoạn tiêu hóa của bạn được đẩy mạnh, từ đó ngăn ngừa các sai lầm như táo bón, đầy hơi, trào ngược dạ dày, nổi mụn trứng cá,…
Những bí quyết nước ép rau cần tây ngon và bổ dưỡng
Nước ép cần tây, táo, mật ong
Vị ngọt và thơm của táo và mật ong có công dụng làm át đi mùi nồng của cần tây. Hơn nữa, chất xơ và dưỡng chất từ cần tây và táo giúp bạn có cảm xúc no lâu, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa và đào thải chất độc, thanh lọc cơ thể, bình ổn huyết áp và cholesterol.
Nước ép cần tây và cà chua
Bí quyết nước ép này rất tốt cho mắt và da. Lượng vitamin A dồi dào từ cần tây và cà chua hỗ trợ cải thiện, tăng cường thị giác hiệu quả. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng từ cà chua còn giúp bạn có làn da khỏe và sáng.
Nước ép cần tây và dưa leo
Công thức nước ép này khá thanh mát vào những ngày hè oi bức. Tác dụng của cần tây đối với sức khỏe chúng ta là không thể tranh luận, bên cạnh đấy, dưa leo cũng vô cùng bổ dưỡng khi chứa nhiều khoáng chất và các vitamin như vitamin C, B1, B2, B5,…
Nước ép cần tây và dứa (thơm)
Dứa là loại quả ngọt, thơm và rất bổ dưỡng với sức khỏe, sử dụng dứa cùng với cần tây sẽ cho ra 1 loai nước ép rất thơm ngon.
Xem thêm Mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản thức ăn lâu hơn trong mùa Covid
Chú ý khi lựa cần tây làm nước ép
Cần tây là loại rau nổi tiếng sử dụng nhiều thuốc trừ sâu, nên khi mua cần tây cần mua ở siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín vì nơi đây đã được kiểm tra an toàn thực phẩm, phần nào sẽ an tâm hơn.
Lượng nước ép cần tây lý tưởng sử dụng mỗi ngày cho một người thường thì là 500ml. Đối với những người bị bệnh mãn tính, thì phải nên uống 1 lít nước ép mỗi ngày.
Nước ép cần tây một khi vừa ép xong, thì bạn nên uống liền để giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong cần tây. Nước ép có khả năng bảo quản lạnh trong chai thủy tinh trong vòng 24 giờ.
Ngoài nước ép cần tây tươi, bạn có thể sử dụng thử bột cần tây mật ong để đỡ ngấy mà vẫn bảo đảm công dụng.
Tạm kết
Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những giá trị nước ép cần tây mà bạn không thể bỏ qua. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!
Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung
Nguồn tham khảo: (www.vinmec.com, www.bachhoaxanh.com, hellobacsi.com, suckhoedoisong.vn)