Những ngày hè nóng nực sắp đến, những sản phẩm kem hoa quả mát lạnh là một lựa chọn hoàn hảo để xua tan cái nóng bởi sự hương vị thơm ngon, giải nhiệt tức thời. Hôm nay, hãy cùng chúng mình vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm kem hoa quả cực dễ làm mà hương vị lại ngon tuyệt vời tại chính gian bếp của mình.
Mục lục
Cách làm kem hoa quả nhiệt đới ngon như ngoài hàng kem
Nguyên liệu cần chuẩn bị (Cho khoảng 4 người)
- 8 quả dâu tây
- 15 quả mâm xôi
- 15 quả việt quất
- 1 quả đào
- 1 quả kiwi vàng
- 2 quả cam
- 1 quả chanh
- 150gr đường
Dụng cụ cần thiết: Dao, máy ép nước cam, khuôn làm kem, dụng cụ bào vỏ chanh,…
Các công đoạn chế biến kem hoa quả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đem tất cả hoa quả vừa mua về rửa sạch, ngâm qua muối để khử độc (nếu nhà bạn có máy khử độc có thể dùng trực tiếp luôn).
- Kiwi, đào gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng tầm 1 – 2cm
- Dâu tây bỏ cuống, cũng cắt thành lát mỏng. Quả mâm xôi, việt quất thì bạn cắt làm đôi.
- Chanh dùng dụng cụ bào lấy phần vỏ.
Bước 2: Làm nước ép cam
- Cam sau khi rửa sạch, bổ làm đôi.
- Dùng máy vắt nước cam, ép lấy nước 2 quả cam, sau đó thêm vỏ chanh đã bào vào phần nước ép cùng một 150gr đường, đảo đều.
Bước 3: Cách làm kem hoa quả
- Sắp xếp hoa quả vào khuôn làm kem. Tiếp đến, đổ phần hỗn hợp nước cam và vỏ chanh ở trên vào khuôn.
- Đem khuôn vào làm tủ đông, sau khoảng 4 – 5 tiếng là bạn đã có một que kem hoa quả thơm mát, giải nhiệt rồi.
Bước 4: Thành phẩm
Kem hoa quả nhiệt đới có màu sắc bắt mắt với lớp vỏ kem bên ngoài màu vàng từ nước cam ép, ẩn hiện trong đó là kiwi, đào, mâm xôi dâu tây và việt quất cắt lát.
Kem ngon khi có vị thơm của hoa quả, vị ngọt cùng chua nhẹ của nước cam và hương thơm nhẹ tới từ vỏ chanh. Cắn miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị lạnh buốt của kem lên đến tận óc, đây chắc chắn là một món ăn giải nhiệt hoàn hảo dành cho những ngày hè nóng nực.
Cách làm kem sữa chua hoa quả nước cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị (Cho khoảng 15 người)
- 4 hộp sữa chua không đường
- 4 trái chuối
- 2 trái bơ
- 2 trái xoài
- 100 gr mít đã tách thành múi
- 1 trái thanh long đỏ
- 800ml nước cốt dừa
- 500gr sữa đặc
- 440ml sữa tươi
- 300 ml Whipping cream
- 100gr bột năng
- 200gr dừa tươi bào sợi
- 100g đậu phộng rang
- 1/2 muỗng cafe muối
Dụng cụ cần chuẩn bị: Nồi, dao, khay kem,…
Các công đoạn làm kem sữa chua hoa quả nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế trái cây
- Rửa sạch trái cây đã mua về, có thể ngâm trong nước muối hoặc cho vào máy khử độc để làm sạch.
- Với xoài và thanh long bạn thái thành hạt lựu. Bơ và chuối thái thành các lát mỏng. Mít xé thành từng sợi nhỏ.
Bước 2: Làm hỗn hợp sữa dừa
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 800ml nước cốt dừa, 500gr sữa đặc, 440ml sữa tươi, 300ml Whipping cream và một nửa muỗng cafe muỗi.
- Bật bếp và đun hỗn hợp ở lửa nhỏ. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều hỗn hợp cho đường, sữa và muối tan hết, không bị lắng cặn ở dưới làm cháy đáy nồi.
- Cho 100gr bột năng vào một bát nhỏ, thêm từ từ nước và khuấy đều cho đến khi bột tan hết.
- Sau khi đun hỗn hợp sữa dừa được khoảng 12 phút, khi nồi bắt đầu sủi lăn tăn thì thêm phần nước bột năng vào và khuấy đều tay.
- Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi đạt được phần hỗn hợp đặc sệt, sánh mịn thì tắt bếp, nêm nếm thêm cho vừa theo khẩu vị.
Bước 3: Cách làm kem hoa quả – Thêm sữa chua vào hỗn hợp sữa dừa
Sau khi hỗn hợp sữa dừa ở trên đã nguội bớt, bạn thêm 4 hộp sữa chua vào và trộn đều.
Bước 4: Làm kem
- Bạn sắp xếp vào khay đựng kem lần lượt một lớp chuối, sau đó đến hỗn hợp sữa chua và dừa, rồi đến phần trái cây còn lại đã sơ chế gồm: Bơ, mít, thanh long, xoài,.. cùng dừa tươi bào sợi và đậu phộng rang.
- Lặp lại lần lượt các lớp cho đến khi đầy khay đựng kem.
- Đem khay vào tủ lạnh và làm đông từ 6 – 8 tiếng.
Bước 5 :Thành phẩm
Kem sữa chua hoa quả nước cốt dừa có phần kem sữa chua dẻo mịn, thanh mát, phần trái cây đậm mùi hương được cân bằng giữa các loại hoa quả với nhau ở vị chua, vị ngọt,… tạo nên một hương vị tổng thể vừa phải, thơm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu trong tủ lạnh của bạn vào những ngày hè sắp tới.
Thưởng thức hoa quả của Kem Italio
Ngoài ra, đối với những người quá bận rộn không thể sắp xếp thời gian rảnh để thực hiện cách làm kem hoa quả thì có thể mua trực tiếp tại hệ thống các cửa hàng kem Italio. Italio là cơ sở sản xuất kem nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.
Doanh nghiệp không chỉ nổi tiếng với các dòng sản phẩm kem hoa quả được làm theo phương pháp của Ý mà còn có các dòng kem phổ biến khác như: Kem vani, kem socola, kem bạc hà,… cho bạn lựa chọn theo sở thích. Các dòng kem hoa quả của Italio như: Kem Cam, chanh, chuối, dừa, sầu riêng,.. đều được làm từ nguồn nguyên liệu chất lượng đem đến sản phẩm kem ngon với hương vị tuyệt vời. Để xem thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: Italio.vn
Vậy là chúng mình đã cung cấp cho bạn 2 cách làm kem hoa quả cực đơn giản và dễ làm. Chúc bạn sớm thành công trong việc chinh phục gian bếp của mình bằng 2 công thức này để tạo ra các sản phẩm kem thơm ngon, mát lạnh cho gia đình và những người thân thương.