Tập thể dục lúc nào để đạt được hiệu quả tốt nhất

Tập thể dục lúc nào là tốt nhất? Tùy thuộc vào lịch thực hiện công việc và sinh hoạt của bạn mà bạn có thể chọn ra cho mình khung thời gian phù hợp để rèn luyện một cách liên tục. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Nên tập thể dục khi nào buổi sáng hay buổi chiều

Thời gian tập thể dục thế nào là hợp lý
Thời gian tập thể dục thế nào là hợp lý – Tập thể dục lúc nào (Nguồn: Internet)

Tập thể dục lúc nào? Như chúng ta đã cùng nhau phân tích về ưu nhược điểm cùa từng thời điểm tập thể dục, nhình chung tời điểm tập thể dục buổi sáng hay buổi chiều đều có tác dụng tích cực với sức khỏe, điều quan trọng phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người mà chúng ta chọn ra thời điểm hợp lý nhất trong ngày để rèn luyện.

Điều quan trọng nhất để việc tập thể dục thể thao hiệu quả là tính liên tục và tập đúng phương pháp. Phụ thuộc vào lịch thực hiện công việc và sinh hoạt của bạn mà bạn có thể chọn ra cho mình khung thời gian ăn nhập để rèn luyện một cách liên tục.

Xem thêm Làm thế nào để phát huy hết tác dụng của cà gai leo đối với sức khỏe của con người 

Đặc điểm của tập thể dục buổi sáng

Thời gian nghỉ giải lao hợp lý khi tập luyện thể thao
Đặc điểm của tập thể dục buổi sáng – Tập thể dục lúc nào (Nguồn: Internet)

Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn là người khó thiết lập thói quen thì buổi sáng có khả năng là thời gian tốt nhất để tập thể dục. Nguyên nhân là nếu như tranh thủ tập buổi sáng thì bạn có thể không bị áp lực về thời gian, không bị những công việc trong ngày cuốn trôi đi ý tưởng tập thể dục, từ đó duy trì được lịch tập luôn luôn hơn.

Việc rèn luyện vào buổi sáng cũng khiến cơ thể tiết ra hormone Endorphin kích thích động lực, giúp con người làm việc năng suất và khỏe khoắn hơn. Tuy vậy cần chú ý vào buổi sáng sớm nhiệt độ thường thấp, bạn nên dành ít phút để khởi động rồi mới bắt đầu bài tập.

Đặc điểm của tập thể dục buổi trưa

Thời gian nghỉ giải lao hợp lý khi tập luyện thể thao
Đặc điểm của tập thể dục buổi trưa – Tập thể dục lúc nào (Nguồn: Internet)

Trái với những người năng nổ vào buổi sáng, có những người lại thích dành ra thời gian tập thể dục toàn thân sau giờ làm việc hơn. Họ cảm nhận thấy cơ thể hoạt động năng nổ và đạt kết quả cao nhất từ buổi trưa trở đi và coi đây chính là thời gian tốt nhất để tập thể dục.

Theo một nghiên cứu thì nhiệt độ cơ thể con người tăng lên suốt cả ngày, trong đó từ 2-6 giờ nhiệt độ cơ thể đạt ngưỡng cao nhất. Việc này có nghĩa nếu như bạn tập thể dục trong khoảng thời gian này cơ thể sẵn sàng nhất, giúp tối ưu hóa công dụng và sức mạnh của cơ. Các những người có chuyên môn cũng lưu ý không nên tập thể dục ngay sau bữa ăn mà nên hoàn thành việc tập luyện trước đây.

Đặc điểm tập thể dục buổi tối

Tập thể dục lúc nào? Nhiều người lại thích tập thể dục vào lúc chiều muộn cuối ngày, đây chính là thời điểm nhịp tim và huyết áp đang ở mức thấp nhất, giúp giảm nguy cơ chấn thương đồng thời cải thiện hiệu năng rèn luyện (nhất là với những bài tập cường độ cao như HIIT hoặc chạy trên máy chạy bộ).

Muôn kiểu chống chế lệnh giãn cách của các
Đặc điểm tập thể dục buổi tối – Tập thể dục lúc nào (Nguồn: Internet)

Thế nhưng nếu tập thể dục toàn thân ngay trước giờ ngủ thì lại thành vấn đề. Các người có chuyên môn sức khỏe nghiên cứu rằng, cơ thể luôn cần một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị cho giấc ngủ. Trong đó nhịp tim và nhiệt độ cơ thể dần chuyển về hiện trạng nghỉ ngơi, giải trí để bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Tập thể dục hoặc ăn quá muộn sẽ phá vỡ chu trình này, vì chúng giúp tăng nhịp tim và nhiệt độ cơ thể bạn. Sẽ không lạ nếu như bạn thao thức khó ngủ Sau khi đã tập vài động tác thể dục trước đây.

Xem thêm Lợi ích của việc luyện tập dưỡng sinh đối với sức khỏe

Bài tập thể dục ở nhà dễ dàng dễ tiến hành

Plank

Bài tập Plank ở nhà giúp làm giảm mỡ bụng
Plank – Tập thể dục lúc nào (Nguồn: Internet)

Plank là một trong những bài tập gym cho nữ dễ tiến hành và hầu như có hiệu quả lớn nhất đối với cơ bụng của chúng ta. Nếu như bạn muốn tập gym giảm mỡ bụng thì đây chính là một bài tập không thể thiếu được.

Bạn hãy dành 1 phút mỗi ngày để tập một bài plank, tuy nhiên từ từ quen dần thì hãy tăng dần tần suất lên thành 2 -3 hiệp Mỗi lần tập để tăng hiệu quả của bài tập nhé.

Plank gây ảnh hưởng đến tổng thể cơ bụng và khiến chúng ta có thể sở hữu một cơ bụng săn chắc, tập luyện bền lâu có khả năng tạo múi và rãnh bụng đẹp. Plank tuy dễ tập nhưng phải đúng kỹ thuật thì mới cung cấp kết quả tốt.

Squats

bài tập swat
Squats – Tập thể dục lúc nào (Nguồn: Internet)

Bài tập Squats cũng là một trong những bài tập cần thiết trong lịch tập gym tại nhà dành cho nữ, bài tập này vô cùng đạt kết quả tốt mà chị em nhà mình không cần đến phòng tập vẫn có khả năng tự tập tại nhà cho mông và đùi.

Ball Twist

Xoay người với bóng được thực hiện khi nên có một mặt sàn phẳng, có tường vuông góc là có thể tự tập tại nhà dễ dàng rồi. Bài tập này tác động nhiều nhất vào cơ liên sườn giúp bạn có vòng eo săn chắc và thon gọn hơn hẳn, đó cũng là niềm ao ước của toàn bộ chị em phụ nữ.

Table Top Leg Extension

Đây chính là bài tập gây ảnh hưởng đến đùi và bụng dưới nhiều nhất trong lịch tập dành cho nữ. Không những tập luyện sức mạnh cho cơ thể bài tập này còn giúp giảm mỡ bụng dưới cực hiệu quả, phần mỡ khó nhất luôn khiến chúng ta đau đầu khi mong muốn xử lý.

Biết tập thể dục vào lúc nào là tốt nhất giúp cho bạn chọn đúng thời điểm tập có tác dụng tốt nhất trong ngày. Các bạn nữ hãy sắp xếp thời gian luyện tập ăn khớp để cung cấp đạt kết quả tốt như mong muốn. Cùng lúc đó với 5 động tác khá căn bản và dễ tập trên sẽ giúp bạn những ngày ở nhà không còn sợ cân nặng.

Xem thêm TÁC DỤNG CỦA SÂM DÂY NGỌC LINH VỚI SỨC KHỎE

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc nên tập thể dục lúc nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.vinmec.com, wikithethao.com,…)