Những tác dụng của rong nho loại tảo biển có hình dạng chùm nho, một loại “siêu thực phẩm” có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. hảy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin qua bài viết dưới đây nhé.
Mục lục
Những tác dụng của rong nho
Rong nho là loại thực phẩm gây sốt trên thị trường Việt trong thời gian qua. Các món ăn chế biến từ rong nho không chỉ hấp dẫn, lạ miệng mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự biết rõ rong nho là gì và cách chế biến rong nho như thế nào để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng.
>>>Xem thêm :Sun Grand City New An Thới – Chốn an cư hoàn hảo nơi đảo ngọc
Công dụng tuyệt với của rong nho với sức khỏe
Rong nho là loại thực phẩm tự nhiên và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nên được dùng phổ biến trong các món ăn cũng như trở thành một loại dược phẩm chức năng để hỗ trợ cho sức khỏe con người.
Rong nho có một số công dụng tuyệt vời như sau:
Những tác dụng của rong nho giúp xương chắc khỏe
Trong rong nho chứa rất nhiều lượng canxi, protein và axit béo không bão hòa đa thuộc trong nhóm omega 3 (DHA, ALA, EPA) nên có công dụng kháng viêm cũng như làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
Vì thế, ăn rong nho sẽ giúp bạn sở hữu bộ xương chắc khỏe, dẻo dai, nhất là tránh được tình trạng loãng xương.
Tăng cường thị lực
Rong nho còn chứa nhiều chất sắt và vitamin A nên có khả năng tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực và làm giảm nguy cơ mắc phải một số bệnh liên quan đến mắt (khô mắt, quáng gà,…).
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Nhờ có hàm lượng vitamin C đáng kể trong rong nho mà giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường và sự hoạt động của các gốc tự do, làm giảm sự tích tụ của sorbitol nội bào, đồng thời ức chế được sự gắn kết của glucose với protein.
Hoạt động tích tụ sorbitol và glycosyl hóa, thường có liên quan mật thiết đến các biến chứng của bệnh tiểu đường, đặc biệt là một số biến chứng về mắt và thần kinh. Vì thế, chất vitamin C có trong rong sẽ giúp bạn phòng chống và cải thiện được tình trạng của bệnh tiểu đường.
Tốt cho hoạt động tim mạch
Những tác dụng của rong nho các axit béo không bão hòa như AA, LA, DHA, EPA và ALA có trong rong nho sẽ làm giảm cholesterol và tăng tính co giãn của mạch máu.
Đồng thời, các loại axit này còn có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, duy trì bền vững cấu trúc collagen của động mạch, nhờ đó mà giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim).
>>>Xem thêm: Đâu là sàn thương mại điện tử bất động sản uy tín trên toàn quốc hiện nay?
Rong nho có mấy loại? Giá rong nho bao nhiêu?
Hiện nay, trên thị trường có hai loại rong nho chính: Rong nho tươi và rong nho tách nước (rong nho khô).
Rong nho tươi
Là loại rong được thu hoạch và bảo quản lạnh, có thời hạn sử dụng rất ngắn. Tốt nhất nên sử dụng rong nho tươi trong vòng 3 – 5 ngày kể từ khi thu hoạch.Tuy nhiên, với công nghệ bảo quản hiện nay thì một số nơi đã sản xuất được rong nho tươi đông lạnh. Loại rong này vẫn là rong tươi, còn nguyên nước nhưng được cấp đông. Giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon, tươi giòn sẽ không bằng rong tươi. Thời gian sử dụng rong nho tươi đông lạnh lên đến 3 – 4 tuần.
Rong nho tách nước (rong nho khô):
Loại rong này phổ biến hơn trên thị trường do đã được sơ chế để tách nước, được đóng gói trong túi chân không, nên có thể bảo quản được từ 6 – 8 tháng mà không cần trữ lạnh. Khi chế biến rong nho khô, cần ngâm nước để rong nở và ngấm nước. Rong nho khô tuy vẫn giữ nguyên được độ ngon, giòn nhưng giá trị dinh dưỡng sẽ giảm bớt.
Cách sơ chế và ăn rong nho đúng cách
Những tác dụng của rong nho hiện tại, có 2 loại rong nho (rong nho khô và rong nho tươi) mà bạn có thể thưởng thức với cách sơ chế hơi khác nhau một chút:
Cách sơ chế rong nho khô
- Bước 1: Mở túi rong nho khô, tách nước ngâm vào tô nước sạch khoảng 3 – 5 phút để giúp cho rong nở ra và tươi lại.
- Bước 2: Đổ nước ngâm rong nho, rồi tiếp tục vào vào tô nước đá thêm khoảng 3 phút trước khi thưởng thức.
Cách sơ chế rong nho tươi
- Rửa sạch với nước ngọt, rồi ngâm vào tô nước đá để làm giảm bớt vị tanh của rong nho trước khi thưởng thức.
Lưu ý:
- Dù là rong nho tươi hay khô khi được ngâm vào nước lạnh trước khi thưởng thức, sẽ dễ dàng bị teo lại. Vì thế, bạn nên ngâm với lượng rong nho vừa đủ ăn, sẽ cảm nhận được độ giòn của rong hơn.
Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về những tác dụng của rong nho cho công dụng và cách chế biến. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.
>>Xem thêm :Cách làm kem bằng máy đánh trứng đơn giản và nhanh chóng
Lộc Đạt-tổng hợp
Tham khảo ( huongnghiepaau, dienmayxanh, … )