Không cần đến những máy móc tối tân và đắt tiền, chỉ với một chiếc máy đánh trừng cùng vài nguyên liệu có sẵn bạn đã có thể tự làm kem tươi tại nhà, vừa tiện lợi lại thơm ngon như ngoài quán.
Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn cách làm kem bằng máy đánh trứng rất đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng đọc thêm nhé.
Mục lục
Cách làm kem vani bằng máy đánh trứng
Nguyên liệu:
- 120 ml kem tươi (whipping cream)
- 45 gram sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể khác biệt theo khẩu vị)
- 3 ml chiết xuất vani
- Dụng cụ: máy đánh trứng, âu trộn, hộp nhựa hoặc thủy tinh,…
Cách làm kem vani bằng máy đánh trứng
Bước 1: Cho toàn bộ nguyên liệu gồm có 120 ml kem tươi (whipping cream), 45 gram sữa đặc có đường và 3 ml chiết xuất vani vào âu trộn đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2: Khởi động máy đánh trứng, đánh tới khi hỗn hợp bông đặc là được.
Ở bước 2 nếu như không có máy đánh trứng, bạn sẽ đánh bằng tay với phới lò xo hoặc dùng máy xay sinh tố. đây chính là một trong những cách làm kem không cần dùng máy khá hay mà bạn có thể ứng dụng.
Bước 3: Khi mà đã đánh xong, bạn có thể đổ kem vào hộp đựng, đậy kín nắp. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 -3 giờ hoặc tới khi kem đông hoàn toàn là có thể dùng.
Cách làm kem tươi bằng máy đánh trứng
Nguyên liệu làm kem
- 200 ml sữa tươi không đường
- 250 ml whipping cream
- 2 ống vani
- 150g đường
- 1 thìa cà phê muối
Chi tiết cách làm kem tươi bằng máy đánh trứng
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, đặt lên bếp, cho sữa tươi và đường vào đun với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy cho đường tan hết thì cho bột vani vào và khuấy đều, đun đến khi sữa nóng già là được, có hơi sủi bọt lăn tăn, không nên đun sữa sôi.
Bước 2: Đổ kem tươi whipping cream ra tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên. Có một bí kíp nhỏ giúp bạn đánh kem tươi thành công hơn đấy là: Trước khi đánh kem, bạn đổ kem tươi ra tô và để 2 que đánh trứng vào đấy, sau đó cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy ngọn kem không đổ xuống là được.
Bước 3: Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi sử dụng thìa quyền đều, nhẹ nhàng theo 1 chiều cụ thể. Sau đấy để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp.
Cách làm kem tươi hương dâu
Nguyên liệu làm kem hương dâu
- 250ml sữa tươi không đường
- 200ml kem whipping
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng cafe muối
- 120g đường
- 200g dâu tươi
- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
Các bước tiến hành làm Kem dâu tây
Bước 1: Dâu tây rửa sạch, cho vào bát tô cùng 70g đường + nước cốt chanh trộn đều hỗn hợp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Sau 30 phút thì lấy hỗn hợp ra cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn.
Bước 3: Đập trứng gà vào tô và cho 50g đường còn lại + 2 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng cafe muối rồi sử dụng cây đánh trứng đánh bông lên đến khi mịn.
Bước 4: Cho tiếp 250ml sữa tươi vào trong tô trứng cùng với dâu tây đã được nghiền nhuyễn. Cuối cùng cho kem whipping vào và trộn đều lên.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp đậy kín rồi đưa vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ cách khoảng 50 phút lấy ra 1 lần để trộn kem lại. Thực hiện 3 lần như vậy để kem mịn và không bị đá dăm.
Cách làm kem đậu xanh bằng máy đánh trứng
Nguyên liệu:
- Đậu xanh: 200gr (dùng dậu xanh nguyên vỏ ăn sẽ bùi và tốt hơn, nhưng xét về thẩm mĩ thì em sử dụng đậu xanh đãi vỏ)
- Kem topping Vivo: 500ml
- Kem whipping:100ml (nếu lo lắng béo thì bỏ qua)
- Vani: 1/2 thìa cà phê(ko cho nhiều vì sẽ át mùi thơm mát của đậu xanh)
- Đường: tùy khẩu vị. Có thể cho thêm hoặc không cho vì trong thành phần kem topping đã có rồi
Các bước tiến hành làm kem đậu xanh
Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch vỏ. Cho nước xâm xấp, đồ chín sao cho hạt đậu chín bở mà không bị nát (vì nếu như bị nát tức là có nhiều nước, kem thành phẩm sẽ có nhiều đá răm).
Sử dụng thìa tán sơ (không tán hoặc xay nhuyễn) để trong kem có lẫn những hạt đậu xanh, khi ăn vị bùi bùi, giống như kem Merino
Đánh bông kem topping và whipping rồi trộn lẫn với nhau. Cho đậu xanh nghiền + vani vào trộn cùng, dùng máy đánh trứng đánh đều. Cho vào hộp
Bỏ hộp vào ngăn đá tủ lạnh, cứ sau 2 giờ lại lôi ra đánh 1 lần. Đánh 3 lần là ta có kem ăn rồi.
Với cách làm tương tự, chúng ta có thể làm phong phú kem khác nhau: Kem vani nho khô này chẳng hạn
Xem thêm nhiều kiến thức về kem tại https://kemducphat.com/ nhé!
Tạm kết
Trên đây là tổng hợp những cách làm kem bằng máy đánh trứng rất đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này! Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!