Những món ăn vặt ngày càng trở nên phổ biến hơn, ví dụ như bánh tart trứng, bánh mì phô mai tan chảy, bánh crepe sầu riêng,…
Mục lục
Cách làm bánh tart trứng thứ 1
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tart trứng
Để học cách làm bánh tart trứng, trước hết các bạn cần chuẩn bị 2 phần nguyên liệu là vỏ bánh và nhân bánh.
Nguyên liệu làm phần vỏ bánh
- Bột mì đa dụng: khoảng 400g
- Bơ thực vật loại hơi mặn: 200g
- Đường
- Lòng đỏ trứng: 2 lòng đỏ
Nguyên liệu làm nhân bánh
Nhân bánh tart trứng là nhân kem trứng sữa nên cần có đủ các nguyên liệu sau:
- Trứng: 3 quả
- Sữa đặc: 60ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
Các bạn có thể điều chỉnh khối lượng nguyên liệu tùy vào số lượng bánh tart trứng mà mình muốn làm sao cho phù hợp
Cách làm bánh tart trứng thơm ngon ngay tại nhà
Để làm bánh tart trứng, rất đơn giản các bạn chỉ cần tiến hành các bước sau đây:
Làm phần vỏ bánh
Bước 1: Cho 100g bột mì và 200g bơ thực vật vào một cái âu rồi nhào mịn. Sau đó, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút. Trong lúc đợi bột, các bạn bạn cho nốt chỗ bột mì còn lại vào trộn đều cùng đường, lòng đỏ trứng gà và 150ml nước.
Bước 2: Nhào bột đến khi hỗn hợp thật mịn rồi dùng cây lăn bột cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật. Tiếp đến, các bạn lấy phần bột trong tủ lạnh cho vào chính giữa miếng bột gói lại, cán nhẹ nhàng. Gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp tục cho vào ngăn đá 15 phút.
Bước 3: Bột sau khi đã nghỉ khoảng 15 phút trong tủ lạnh, bạn đem ra cán mỏng rồi gấp lại làm 3. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút. Lặp đi lặp lại như thế khoảng 4-5 lần các bạn sẽ được lớp vỏ bánh nhiều lớp rất đẹp.
Bước 4: Lần cán bột cuối cùng bạn chỉ làm mỏng khoảng 3mm rồi dùng khuôn cắt tạo thành những miếng tròn và lót bột vào khuôn nướng. Như vậy là chúng ta đã xong công đoạn làm vỏ bánh tart trứng.
Làm phần nhân bánh
Bước 1: Trong thời gian chờ bột nghỉ các bạn làm nhân kem trứng sữa bằng cách cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào một bát sạch, khuấy đều cho sữa đặc tan rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút.
Bước 2: Đập trứng vào một chiếc bát và đánh tan. Các bạn có thể cho thêm một chút vani đánh cùng cho thơm. Lấy bát sữa nóng ra khỏi lò vi sóng rồi đổ trứng vào, khuấy nhanh và đều tay để trứng và sữa quyện vào nhau. Sau đó các bạn lọc qua rây lọc để hỗn hợp được mịn màng.
Nướng bánh thành phẩm
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng đều. Tiếp theo các bạn từ từ rót phần nhân trứng sữa vào từng khuôn bánh rồi đặt khay vào lò nướng.
Bước 2: Nướng bánh khoảng 20 phút khi thấy vỏ bánh chín vàng đều là được. Cuối cùng các bạn lấy bánh bày ra đĩa và trang trí thêm là xong. Lưu ý: Các bạn nên ăn bánh khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Cách làm bánh tart trứng thứ 2
Phần vỏ bánh
Thật ra phần vỏ bành sẵn có đế lót bạc của bên thương hiệu Nhất Hương. Nên chúng ta chỉ việc mua về và đút vào lò để nướng bánh đỡ tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây là ảnh gói túi đế bánh. Các chị em nội trợ dễ dàng tìm mua được ở các cửa hàng làm bánh như beemart, abby,..
Chưa kể giá vỏ bánh mua sẵn chỉ 70k cho 30 vỏ bánh, dù có thêm nguyên liệu chỉ chưa đến 10 ngàn cho 1 cái bánh.
Quá hợp lí với những tín đồ cuồng ngọt để chẳng lo về tình trạng ví tiền sẽ eo hẹp đúng không nào!
Phần nhân kem
- Sữa tươi full cream cho béo. Nếu chị em nội trợ không tìm được có thể kiếm sữa tươi vinamilk không đường 250ml
- Đường khoảng 3 – 4 thìa ăn cơm nếm ngọt ngọt hơn bình thường chút là được
- Trứng gà 3 quả chỉ lấy lòng đỏ trứng
- Bột bắp 25g khoảng 3 – 4 thìa ăn cơm
- Có vanila thì thêm 1 thìa cafe cho thơm nhé, đỡ bị tanh mùi trứng. Mục đích cho thêm vào thì mùi có phần giống KFC hơn
Cách làm
Bật lò nướng ở 180 độ trước cho nóng. Để 5 phút rồi đút vỏ bánh vào nướng 10 phút trước.
Trong lúc đợi vỏ bánh chín ta làm nhân kem trứng.
- Cho phần sữa tươi vào nồi đun âm ấm.
- Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng cùng 4 thìa ăn cơm đường, 4 thìa ăn cơm bột bắp khuấy đều với nhau, sau đó cho sữa vào khuấy sau cùng.
- Cho hỗn hợp kem sữa lọc qua rây để loại bớt cặn. Sau đó đổ lại vào nồi đun cho đến khi hơi sệt, không loảng quá. Bắt buộc phải bắc lên nồi khuấy kem trên bếp không thì nhân bánh loảng, bánh sẽ ướt và không giòn.
- Thêm vào nồi 1 thìa cafe vani cho thơm bánh nhé.
- Vỏ bánh sau khi nướng 10 phút trong lò thì bỏ ra để cho nhân vào. Sau đó nướng 180 độ trong 35 phút nữa. Đến khi vỏ chín vàng, nhân kem có lớp nâu màu cánh gián là chúng ta đã hoàn thành món bánh tart trứng rồi đấy!
Với 2 cách làm bánh tart trứng vừa ngon vừa dễ làm như trên, biquyet.com.vn chúc bạn thành công trong lần làm đầu tiên nhé
My My – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: vinid.net, bokhocomai.com, huongnghiepaau.com,…)